Nghệ thuật chạm khắc trên lăng mộ đá tại Ninh Vân, Ninh Bình

Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là cái nôi của làng nghề đá mỹ nghệ, nơi đây đã tạo nên những người thợ chạm khắc đá giỏi, những người được coi là “phù thủy ” có phép thuật thổi hồn vào cho những khối đá thô cứng thành những tác phẩm nghệ thuật có hồn có khí. Những họa tiết hoa văn mềm mại uốn cong được chạm khắc tinh tế trên những phiến đá xanh to tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao như lan can đá, cuốn thư đá, các loại tượng đá, lăng thờ đá, đài phun nước và những khu lăng mộ đá.

lan can da dep
Mẫu lan can được chạm khắc đẹp tại www.lamtao.vn

Những khu lăng mộ đá thường mang trong mình nét cổ kính, mà không có một khu lăng mộ nào có thể so sánh được. Những khối đá tự nhiên vốn rất quen thuộc với môi trường khi qua những đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ làm đá tại Ninh Vân thì trở nên vô cùng sang trọng. Khi tới làng nghề đá mỹ nghệ xã Ninh Vân bạn không thể ghé qua xưởng sản xuất đá mỹ nghệ của doanh nghiệp đá Lâm Tạo, nằm trên mảnh đất lớn bằng phẳng cuối thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân và nằm ngay cạnh sông Vân êm đềm chảy qua, doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghành khai thác và chế tác đá mỹ nghệ, lượng công nhân đông đảo cùng đội ngũ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm luôn mang lại những sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao, sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng và giá thành rất phải chăng.

Địa chỉ doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo

Trụ sở chính: Thôn Đồng Quan xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Di động:
Ông: Đỗ Đức Tạo: 0913.199.666 hoặc 0912.826.021
Bà: Đinh Thị Lâm: 0913.529.333
Email: damynghelamtaonb@gmail.com

Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp cho quý khách hàng.

Hoa văn đẹp được chạm khắc trên mộ đá

Ngoài tiêu chí về chất lượng đá thì hoa văn được chạm khắc trên mộ đá hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác là yêu tố vô cùng then chốt để đánh giá về sản phẩm. Nếu chất lượng đá tuyệt hảo nhưng lại không được chạm khắc tinh sảo thì sản phẩm đó luôn bị coi là kém chất lượng, chính vì vậy sở hữu số lượng lớn những thợ đá lành nghề có nhiều năm kinh nghiêm luôn là thế mạnh của doanh nghiệp làm nghề đá mỹ nghệ. Những họa tiết hoa văn được chạm khắc trên đá phải đẹp, sắc nét, có độ sâu mang lại ý nghĩa tốt trong phong thủy cho người sử dụng

Một số hoa văn đẹp được chạm khắc trên đá

Dưới đây là một số hình ảnh hoa văn đẹp được chạm khắc đẹp trên những khối đá xanh tại doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo

mo vom da
Ảnh mộ vòm đá

Mộ vòm đá được chạm khắc hoa văn đẹp bên hông mộ, có độ chìm nổi hoa văn rõ ràng sắc nét, đường chạm cong mềm mại tại ấn tượng tốt với nhiều khách hàng. Phần đề được chạm hoa văn chiện hình chữ T mang lại dáng vẻ cứng cáp cho ngôi mộ đá.

mo tam son dep ninh binh
Mặt hông mộ tam sơn

Mộ tam sơn đá có kích thước cao rộng hơn mộ tròn vì thế những họa tiết hoa văn cũng được chạm khắc to và rộng hơn, như bức hình phía trên bạn có thể thấy hoa văn rồng  được những người thợ chạm rất rõ và sắc nét.

Hình hoa văn được chạm khắc trên lan can cũng rất đẹp, có độ sâu và rất sắc nét. Hình ảnh tứ linh được chạm trên những khối đá xanh thô cứng làm cho những viên đá trở nên có hồn hơn bao giờ hết.

cuon thu da dep
Mẫu cuốn thư đá chạm hoa văn của cây Tùng

Cuốn thư đá cũng vậy đây được coi là một tác phẩm nghệ thuật đẹp được làm từ những khối đá xanh chất lượng kết hợp với những hoa văn đẹp mang lại một sản phẩm đá có giá trị và được nhiều khách hàng yêu thích.

Ngoài những hình ảnh trên tại doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Nghệ còn rất nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp khác quý khách hàng có thể xem tại: https://lamtao.vn/store/ 

Doanh nghiệp đá Lâm Tạo rất muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng những sản phẩm đá tại đây và luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp cho quý khách hàng.

error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Lâm Tạo
0912.826.021