Tặng Bản thiết kế chi tiết + Bản vẽ mặt bằng tổng quan + Bản vẽ phối cảnh 3D tổng thể khu lăng mộ đá trị giá 3.000.000đ cho khách hàng GỌI NGAY hôm nay.

Vẻ đẹp của những ngôi mộ Liệt Sỹ Vô Danh trên thế giới

Hàng ngàn cuộc chiến đã xảy ra và hàng triệu binh sĩ đã thiệt mạng, nhưng chỉ một phần nhỏ nạn nhân được dựng tượng đài, sống sót hoặc được ghi nhớ qua các câu chuyện.

Phần lớn trong số họ đã được gửi hài cốt về nhà cho gia đình, nơi mà hiện tại nằm yên nghỉ ở một nghĩa trang nào đó trên thế giới và chỉ được những người bạn thân thiết, gia đình thân của họ tưởng nhớ đến.

Đôi khi thi thể của tử sĩ bị tra tấn, cắt xẻ và thiêu tập thể đến nỗi không thể xác định được danh tính cụ thể của từng người.

Sau Thế chiến thứ I, một phong trào để tưởng nhớ những người lính vô danh này bằng một đài tưởng niệm duy nhất, nơi chứa thi thể của một người lính vô danh đó.

Một người lính đó sau đó sẽ trở thành biểu tượng cho sự hy sinh của tất cả những người lính vô danh đã hy sinh trong trận chiến.

Ngày nay, có rất nhiều đài tưởng niệm như vậy trên khắp thế giới. Họ được gọi là “Ngôi mộ của người lính vô danh“.

Hình ảnh: Flickr

Một người lính của Quân đội Hoa Kỳ đứng bảo vệ Lăng mộ của Người lính Vô danh ở Virginia

Đề xuất tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh vô danh với một đài tưởng niệm duy nhất được Mục sư David Railton đưa ra lần đầu tiên vào năm 1916, sau khi nhìn thấy một ngôi mộ được đánh dấu bằng một cây thánh giá thô sơ với dòng chữ huyền thoại viết bằng bút chì “Một người lính Anh vô danh”, khi phục vụ trong Quân đội Anh làm tuyên úy ở Mặt trận phía Tây.

Đề nghị của ông đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng cũng như từ Hiệu trưởng trường Westminster, Thủ tướng và Vua George V.

Đồng thời, một đề xuất về một tượng đài tương tự đã được thông qua ở Pháp.

Vào ngày 11 tháng 11 năm 1920, Lăng mộ của Chiến binh Vô danh được tạo ra tại Tu viện Westminster, ở Anh.

Trong khi ở Pháp, ngôi mộ của chiến sĩ vô danh được được đặt trong Khải Hoàn Môn.

Ý tưởng về Lăng mộ của người lính vô danh lan rộng khắp các quốc gia khác và chỉ trong vài năm những ngôi mộ tương tự đã được dựng lên ở nhiều quốc gia.

Dưới đây là một số Ngôi mộ được chọn lọc của Người lính Vô danh trên khắp thế giới.

Lăng mộ chiến binh vô danh ở London

Ngôi mộ đầu tiên của Chiến binh vô danh nằm ở Tu viện Westminster, London, trong đó có quan tài của một người lính vô danh chứa hài cốt được khai quật từ chiến trường và được cải táng tại đây.

Sau đó, ngôi mộ được ốp bằng đá cẩm thạch Bỉ màu đen có dòng chữ do Trưởng khoa Westminster viết, được khắc bằng đồng thau từ đạn dược thời chiến nung chảy.

Hình ảnh: Flickr
Hình ảnh: Dailymail.co.uk

Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, đi cùng với Hiệu trưởng của Westminster, Mục sư John Hall, bên phải, đi dạo bên ngôi mộ của những chiến binh vô danh vào 100 năm sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ.

Lăng mộ của người lính vô danh ở Pháp 

Ngày hài cốt của người lính vô danh được hạ xuống một ngôi mộ ở Tu viện Westminster, một thi thể khác được chôn cất bên dưới Khải Hoàn Môn ở Paris.

Phía trên phiến đá có dòng chữ ICI REPOSE UN SOLDAT FRANÇAIS MORT POUR LA PATRIE 1914–1918 (“Đây là một người lính Pháp đã hy sinh cho tổ quốc 1914–1918 “).

Hình ảnh: unknown
Hình ảnh: unknown

Lăng mộ của người lính vô danh ở Hoa Kỳ

Ngôi mộ của Người lính Vô danh Hoa Kỳ được đặt tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia, Hoa Kỳ.

Ngôi mộ được khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 1921.

Tượng đài được bảo vệ suốt ngày đêm bởi các binh sĩ của Quân đội Hoa Kỳ.

Phục vụ như một Người bảo vệ Lăng mộ được coi là một trong những vinh dự cao nhất. 

Khi trông coi lăng mộ, những người lính canh Lăng mộ tuân theo một nghi thức rất công phu bao gồm hành quân xuống một con đường chính xác, chờ đợi, chuyển vũ khí sang vai bên kia, và sau đó hành quân trở lại theo cùng một con đường, tất cả được tính toán chính xác đến giây cuối cùng.

Hình ảnh: Flickr
Hình ảnh: NCO Journal (army.mil)

Ngôi mộ được canh gác suốt ngày đêm, bất kể thời tiết như thế nào. Đây, Spc. Brian Gougler bảo vệ Lăng mộ khi tuyết bắt đầu rơi vào ngày 9 tháng 1 năm 2012.

Lăng mộ của người lính vô danh ở Bỉ

Lăng mộ Chiến sĩ Vô danh của Vương quốc Bỉ nằm dưới chân Cột Đại hội trên quảng trường Congress Column ở Brussels, nơi chôn cất hài cốt của 5 người lính vô danh.

Đài tưởng niệm được khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 1922.

Hình ảnh: Wikipedia

Lăng mộ của người lính vô danh ở Canada

Lăng mộ của Người lính vô danh Canada được đặt trước Đài tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia ở Quảng trường Confederation, Ottawa, Ontario.

Đài tưởng niệm lưu giữ hài cốt của một binh sĩ Canada không rõ danh tính đã chết tại Pháp trong Thế chiến thứ nhất.

Hài cốt của ông được khai quật từ một nghĩa trang ở vùng lân cận Vimy Ridge, nơi diễn ra trận chiến nổi tiếng của Canada.

Hình ảnh: Flickr
Hình ảnh: Flickr

Đài tưởng niệm chiến sĩ vô danh ở Ai Cập

Ai Cập có nhiều Đài tưởng niệm Chiến sĩ Vô danh dành cho các binh sĩ Ai Cập và Ả Rập, nhưng nổi tiếng nhất là Đài tưởng niệm ở Cairo.

Đài tưởng niệm Chiến sĩ Vô danh ở Cairo là một đài tưởng niệm hình kim tự tháp ở thành phố Nasr, được xây dựng vào năm 1974 để vinh danh những người Ai Cập và Ả Rập đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Tháng Mười năm 1973.

Tượng đài là một kim tự tháp rỗng tráng lệ, cao 36 mét và được làm bằng bê tông. Ở trung tâm của đế là một khối đá bazan vững chắc tượng trưng cho ngôi mộ của người lính.

Hình ảnh: Flickr

Đài tưởng niệm Người lính vô danh ở Baghdad

Tượng đài Chiến sĩ Vô danh ở trung tâm Baghdad được xây dựng vào năm 1980 khi Chiến tranh Iran-Iraq bắt đầu.

Đài tưởng niệm tượng trưng cho một chiếc khiên truyền thống rơi ra từ tay chiến binh Iraq đang hấp hối.

Tấm chắn treo trên một khối lập phương làm từ nhiều lớp kim loại.

Bản thân khối lập phương được kết nối với một bảo tàng dưới lòng đất bằng một trục dài với các cửa sổ cho phép ánh sáng chiếu vào từ trên cao.

Bên trong bảo tàng, du khách có thể nhìn lên trần nhà và nhìn qua các khe hở dẫn đến khối lập phương bên trên.

Hình ảnh: unknown
Hình ảnh: unknown

Lăng mộ của người lính vô danh ở Ý

Lăng mộ Người lính vô danh của Ý nằm ở Altare della Patria, một tượng đài được xây dựng để vinh danh vị vua đầu tiên của một nước Ý thống nhất, và được xây dựng dưới bức tượng của nữ thần Roma.

Nó chứa thi thể của một người lính vô danh bị giết trong Thế chiến thứ nhất.

Hình ảnh: Flickr

Lăng mộ của người lính vô danh ở Hy Lạp

Lăng mộ của người lính vô danh Hy Lạp được đặt tại Quảng trường Syntagma ở trung tâm Athens.

Các thành viên của Evzones, những thành viên ưu tú lịch sử của Quân đội Hy Lạp đang đóng quân trước nó.

Có một bức tranh bằng đá cẩm thạch ở nền là bản sao của một tấm bia mộ chiến binh cổ đại (phiến đá) mô tả một hoplite, một công dân-binh sĩ của Hy Lạp Cổ đại, nằm chết trên một phiến đá nhỏ.

Hình ảnh: Flickr

Lăng mộ của người lính vô danh ở Nga

Lăng mộ của Người lính vô danh của Nga nằm ở Moscow, tại Bức tường Điện Kremlin trong Vườn Alexander.

Hài cốt của những người lính vô danh thiệt mạng trong trận Moscow năm 1941 ban đầu được chôn cất trong một ngôi mộ tập thể ở thành phố Zelenograd, nhưng sau đó được chuyển đến Bức tường Điện Kremlin vào năm 1966.

Tượng đài porphyry màu đỏ sậm được trang trí bằng một tác phẩm điêu khắc bằng đồng của một nhánh nguyệt quế và một chiếc mũ bảo hiểm của người lính đặt trên một biểu ngữ.

Hình ảnh: Flickr | Nguồn: Wikipedia / Wonderpolis

Tổng kết

Bên trên là những ngôi mộ vô danh của những người lính, những anh hùng của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia và mang một vẻ đẹp sự trang trọng khác biệt.

Phần lớn những ngôi mộ vô danh được làm bằng chất liệu đá tự nhiên cùng với những hoa văn, họa tiết trang trí mang ý nghĩa sâu đậm.

Mọi người có mong muốn làm lăng mộ đá, hay các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo:
Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0913.199.666 – 0912.826.021 (Zalo)
Email: damynghelamtaonb@gmail.com
Website: https://lamtao.vn

Chúng tôi rất mong được hợp tác và làm việc cùng quý khách hàng!

Viết một bình luận

0912.826.021