Tặng Bản thiết kế chi tiết + Bản vẽ mặt bằng tổng quan + Bản vẽ phối cảnh 3D tổng thể khu lăng mộ đá trị giá 3.000.000đ cho khách hàng GỌI NGAY hôm nay.

72+ Mẫu Mộ đá Tam Sơn ĐẸP bằng đá tự nhiên

Trong những năm gần đây Mộ Đá Tam Sơn được rất nhiều Quý khách hàng ưa chuộng và lựa chọn để xây dựng mộ phần cho người thân đã mất.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo là đơn vị chuyên thiết kế, chế tác, thi công, vận chuyển và lắp đặt các sản phẩm Mộ Đá Tam Sơn giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp, cam kết chất lượng cho mọi công trình trên toàn quốc.

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0913.199.666 – 0912.826.021 (Zalo)
Email: [email protected]
Website: https://lamtao.vn/

Ở bài viết này Đá mỹ nghệ Lâm Tạo xin được giới thiệu về những mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP trong năm nay để Quý khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

Mộ Đá Tam Sơn là gì?

Mộ Tam Sơn là loại mộ không mái có nhiều tên gọi khác như Mộ Bành, Mộ Hậu Bành, Mộ Tam Cấp, Lăng Mộ 3 Cấp.

Thiết kế nhỏ gọn đơn giản phù hợp với những khu lăng mộ nhỏ hạn chế diện tích và chiều cao của từng ngôi mộ.

Mẫu mộ Hậu Bành đẹp được thiết kế dày dặn chắc chắn cho ông cụ nhà bác Trần Văn Vượng – Hà Tĩnh được Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thi công, lắp đặt hoàn thiện vào cuối năm 2020

Mộ Đá Tam Sơn được làm từ đá tự nhiên nên có độ bền cao, màu sắc đẹp, chịu được những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Vì thế mẫu mộ này là một trong những loại một tốt, giá rẻ để Quý khách hàng có thể lựa chọn xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất trong gia đình, dòng tộc.

Lăng mộ Tam Sơn đẹp chạm khắc hoa văn tinh sảo được lắp tại tỉnh Phú Thọ
Mẫu mộ Bành nhỏ bằng đá xanh Thanh Hóa kích thước 81×107 được chạm khắc hoa văn sắc nét xunh quanh thân mộ được Đá mỹ nghệ Lâm Tạo lắp tại khuôn viên nghĩa trang gia đình Bác Tài ở Việt Trì, Phú Thọ.

Cấu tạo của Mộ Đá Tam Sơn

Đặc điểm nhận dạng Mộ Đá Tam Sơn đó là ngôi mộ hình hộp chữ nhật được làm bằng đá tự nhiên, không có mái che ở trên.

Ngoài ra ngôi mộ còn được chia thành 4 phần chính với đặc điểm như sau:

Phần Đế Mộ: Phần lớn mộ Tam Sơn bằng đá được làm giật thành 3 cấp (3 thớt đá) nhỏ dần từ dưới lên trên.

Mẫu mộ đá Tam Sơn đẹp được Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thiết kế và thi công cho phụ thân của chị Đinh Thị Quế, tỉnh Quảng Bình. Kích thước ngôi mộ là 81 x 127 với phần đế 3 lớp đá dày dặn và chắc chắn, xung quanh thân mộ và bia được chạm nhiều hoa văn đẹp sắc nét.

Mỗi thớt đá cạnh nhỏ dần vào từ 5 – 7 cm, tùy vào kích thước tổng thể của ngôi mộ mà phần giật cấp được chia tỷ lệ sao cho cân đối, hài hòa.

Ở các mặt hông của đế mộ thường chạm hoa văn như Triện chữ T, Triện chữ S hay hoa văn cánh sen úp ngược.

Mẫu mộ đá granite đen đẹp
Mẫu mộ Tam sơn đẹp bằng đá Granite đen Bình Định được Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thiết kế và thi công lắp đặt hoàn thiện cho gia đình Chú Bảy tại Hòa Bình.

Phần Thân Mộ: Với những ngôi mộ nhỏ, phần thân mộ được làm từ 1 tấm đá nguyên khối.

Với những ngôi mộ lớn phần thân mộ được ghép từ 4 tấm bưng (vách) ở 4 bên (trái, phải, trước, sau) xen kẽ là 4 cột ở 4 góc.

Mỗi mặt bên được chạm các hoa văn mang phong cách Phật Giáo như: Hoa Sen, Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) hoặc hoa văn chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt.

Lăng mộ đá Tam Sơn đẹp bằng đá xanh tự nhiên tại Ninh Bình
Ngôi mộ Hậu Bành kích thước 89×127 thân mộ làm cao chạm khắc hoa văn chữ Thọ ở mặt trước, hoa văn Rồng – Phương ở hai bên, phần đế bằng đá nguyên khối dày dặn, chắc chắn.

Phần Nắp Mộ: Nắp mộ là một tấm đá liền nguyên khối, mặt trên thường được mài nhẵn hoặc chạm một số hoa văn mây, lá đơn giản hơn.

Ở mặt trên được để một lỗ thông thiên được tính toán cẩn cận theo thước lỗ ban.

Mẫu lăng mộ đá đẹp đơn giản, làm bằng đá xanh đen nguyên khối tại Ninh Bình
Nắp mộ Tam Sơn được gia công mãi nhẵn bóng. Mẫu mộ Tam Sơn đơn giản bằng đá xanh đen tự nhiên được Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thiết kế, thi công và lắp đặt hoàn thiện tại công viên nghĩa trang Thiên Đức tỉnh Phú Thọ cho gia chủ Nguyễn Văn Toản

Phần Bài Vị: nằm ở trên cùng, thường là ở phía sau của ngôi mộ có hình dáng tựa như 3 ngọn núi thái sơn vững trãi, bền vững uy nghiêm.

Ở trước Phần Bài Vị có phần Bia Mộ chứa ảnh thờ và ghi họ tên, năm sinh, năm mất, quê quán, hưởng thọ, hưởng dương và những thông tin của người mất cùng một số họa tiết hoa văn trang trí bên cạnh.

Đôi khi ở một số mẫu Mộ Đá Tam Sơn có thêm phần Tay Ngai (giống tay vịn ở ngai vàng của vua) được chạm thành hình rồng hoặc họa tiết khác tùy vào yêu cầu của gia chủ.

Mộ đá Tam Sơn đẹp, chạm hoa văn rồng phượng, nắp được làm cong hình mái vòm vô cùng tinh tế và đẳng cấp
Phần bài vị trên mỗi ngôi mộ Tam Sưn đều được ghi rõ thông tin người mất, và khảm vào nơi trang trọng nhất của ngôi mộ.

Với những dấu hiệu nhận biết ở trên việc phân loại Mộ Đá Tam Sơn với những mẫu mộ khác đối với những người mới bắt đầu không còn là việc khó khăn nữa.

Bản vẽ, thiết kế chi tiết Mộ Đá Tam Sơn

Trước khi tạo ra 1 thành phẩm mộ đá cho Quý khách hàng dù đơn giản hay cầu kỳ, to lớn.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đều có những bản vẽ, thiết kế chi tiết số đo theo tỷ lệ thực cho từng sản phẩm.

Việc tạo ra những bản vẽ đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy theo yêu cầu của khách hàng sẽ đều có lợi cho cả 2 bên thống nhất được quan điểm ý tưởng và triển khai thi công một cách dễ dàng, thuận lợi.

Với nghiệm gần 30 năm trong việc phát triển nghề đá mỹ nghệ truyền thống Đá mỹ nghệ Lâm Tạo luôn duy trì và phát huy sáng tạo vào những sản phẩm của Công ty tạo ra những giá trị bền vững lâu dài cho khách hàng.

Dưới đây là bản vẽ, mẫu thiết kế Mộ Đá Tam Sơn cho khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo.

Những loại đá thường dùng để làm mộ Tam Cấp

Giống như phần lớn những sản phẩm lăng mộ đá đẹp cao cấp mang thương hiệu Ninh Bình nổi tiếng mà chúng tôi đã giới thiệu đến Quý khách hàng trong những bài viết trước đây.

100% sản phẩm Mộ Đá Tam Sơn làm từ đá tự nhiên, không phải đá nhân tạo hay các vật liệu giả đá trên thị trường.

Lăng mộ đá Tam Sơn làm bằng đá xanh Thanh Hóa
Ngôi mộ đá Tam Sơn làm bằng đá xanh Thanh Hóa

Những loại đá được sử dụng phổ biến như đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng Nghệ An, đá xanh rêu cao cấp, đá Granite/Hoa Cương Bình Định.

Được khai thác trực tiếp từ những mỏ đá lớn và vượt qua khâu kiểm chọn nghiêm ngặt cho chính tay nghệ nhân Đỗ Đức Tạo thực hiện nên đá làm mộ luôn đạt chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Đá trắng nguyên khối
Mẫu mộ Tam Sơn đơn giản làm bằng đá trắng tự nhiên nguyên khối

Hoa văn chạm khắc trên Thân Mộ

Khác với những ngôi Mộ Đá Công Giáo, mộ đá Tam Sơn thường được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn quốc.

Những hoa văn chạm khắc trên ngôi mộ đều mang phong cách của Đạo Phật (Phật Giáo) như:

Hoa văn Hoa Sen: là biểu tượng của sự thuần khiết, tinh khôi vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.

Trong Phật Giáo hoa Sen còn tượng trưng cho người có tấm lòng hướng thiện, theo đạo Phật, trái tim từ bi bác ái, phù độ chúng sinh.

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp bằng đá xanh Thanh Hóa kích thước 81x127cm thi công và chế tác bởi Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo

Hoa văn Tứ Quý: là tên gọi ngắn gọn bốn loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai đồng thời là biểu tượng của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và cũng là biểu trưng cho đức tính của người Quân tử.

Hoa văn Tứ Linh: bao gồm Long, Ly, Quy, Phụng là biểu tượng của 4 linh vật có sức mạnh phi thường, tượng trưng cho trời đất. 

Những Linh vật này được người xưa tạo ra từ bốn phương trời, đại diện cho 4 nguyên tố trong vũ trụ là Nước, Lửa, Đất và Gió.

Kích thước Mộ Đá Tam Sơn chuẩn phong thủy

Việc chọn kích thước xây mộ quan trọng không kém gì so với việc xây dựng nhà cửa.

Khi chọn được kích thước đẹp, chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều phúc phần cho con cháu trong dòng họ.

Một số kích thước Mộ Tam Sơn đẹp tính bằng thước Lỗ Ban Quý khách hàng có thể tham khảo:

  • Mộ nhỏ: 69 x 107 (cm), 81 x 127 (cm)
  • Mộ vừa: 89 x 133 (cm), 89 x 147 (cm)
  • Mộ lớn: 107 x 167 (cm), 107 x 173 (cm), 127 x 217 (cm), 127 x 232 (cm)

Lưu ý: Kích thước mộ được tính theo Phần Đế Mộ, chiều cao của ngôi mộ thường không cố định được thiết kế trong bản vẽ chi tiết với tỷ lệ thực sao cho hài hòa, cân đối.

Mẫu mộ Tam Sơn tựa ngai đẹp lắp tại Quảng Bình
Mẫu mộ tựa ngai đẹp, được Cong ty Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thi công hoàn thiện cho ngôi mộ của phụ mẫu anh Nguyễn Bá Phương tại Quảng Bình

Mẫu Mộ Tam Sơn bằng đá ĐẸP nhất hiện nay

Với lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đã thiết kế, chế tác và thi công rất nhiều mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP cho nhiều khách hàng trên khắp cả nước.

Bên dưới là những mẫu Lăng Mộ Tam Sơn ĐẸP Quý khách hàng có thể tham khảo.

Giá Mộ Đá Tam Sơn được tính như thế nào?

Giá mộ đá không giống như nhiều mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ khác trên thị trường, phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời gian khác nhau nên giá cả thường biến động.

Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà chất liệu đá làm mộ cũng khác nhau, thời gian đầu năm giá mộ thường rẻ hơn so với gần về cuối năm.

Do cuối năm là thời điểm có nhiều người cùng đặt thi công chế tác mộ đá nên giá thị trường thường tăng theo.

Có một cách để Quý khách hàng có thể đặt mua mộ đá với giá tốt mà ít ai chia sẻ cho Quý vị.

Đó là Quý khách hãy liên hệ với đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín vào dịp đầu năm, trao đổi phương án rồi tiến hành thi công rồi để đến cuối năm sẽ bắt đầu vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện công tác sang mộ cho người thân đã mất.

Như vậy Quý khách sẽ có được một sản phẩm mộ đá tốt, đẹp, giá rẻ và quan trọng là hoàn thành được công việc sang mộ cho người đã khuất vào đúng dịp cuối năm một cách tốt đẹp, thuận lợi.

Ngôi mộ xanh rêu cao cấp
Mẫu mộ đá Tam Sơn làm bằng đá xanh rêu cao cấp

Địa chỉ thiết kế, chế tác, thi công Mộ Đá uy tín, cam kết chất lượng

Tự hào là Công ty với lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển ngành nghề đá mỹ nghệ tại làng nghề truyền thống xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo luôn quan niệm tạo ra những sản phẩm có giá trị tốt nhất đến Quý khách hàng.

Các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và lăng mộ đá nói riêng đều được thiết kế cẩn thận, chính xác, chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề được đào tạo nhiều năm kinh nghiệm.

Thời gian vận chuyển, thi công lắp ghép hoàn thiện đúng tiến độ không làm ảnh hưởng đến thời gian quý giá của khách hàng.

Quý khách hàng hãy liên hệ để nhận được những tư vấn, báo giá mộ đá miễn phí, chính xác qua thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo
Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0913.199.666 – 0912.826.021 (Zalo)
Email: [email protected]
Website: https://lamtao.vn

Chúng tôi rất hân hạnh, vinh dự và luôn mong muốn được hợp tác cùng Quý khách.

Bài viết liên quan: