Tặng Bản thiết kế chi tiết + Bản vẽ mặt bằng tổng quan + Bản vẽ phối cảnh 3D tổng thể khu lăng mộ đá trị giá 3.000.000đ cho khách hàng GỌI NGAY hôm nay.

127+ Lăng mộ đá Ninh Bình ĐẸP mới (Cập nhật 2024)

Tự hào là đơn vị chế tác và thi công những công trình Mộ Đá, Lăng Mộ Đá ĐẸP, trong 30 năm qua CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ LÂM TẠO đã và đang giữ gìn, phát huy sáng tạo và làm rất tốt công việc truyền thống, phát triển những giá trị tinh hoa mà ông cha đã để lại trong hơn 400 năm xây dựng làng nghề đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Sinh ra và lớn lên tại Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống, nghệ nhân Đỗ Đức Tạo đã từng bước thành lập, xây dựng và phát triển Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo trong suốt 30 năm với hàng nghìn công trình kiến trúc đá mỹ nghệ cao cấp, lăng tẩm được khách hàng trong và ngoài nước đón nhận khẳng định vị thế UY TÍN trên thị trường.

Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Lâm Tạo xin trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng những Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Ninh Bình, những công trình khu lăng mộ tiêu biểu, khẳng định đẳng cấp, vị thế tiên phong của nghệ nhân Đỗ Đức Tạo.

Mẫu Mộ Đá ĐẸP Mới Cập Nhật 2024

Một số công trình Lăng Mộ Đá đẹp đã được Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thi công hoàn thiện

Khu lăng mộ cao cấp tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa tại Quang Trung, Hải Phòng

Khu lăng mộ đá đẳng cấp lắp đặt tại Nghệ An

Bản vẽ, mẫu thiết kế, dựng phối cảnh khu lăng mộ đá

Trước khi bắt đầu chế tác hay thi công một công trình kiến trúc hay một sản phẩm Đá mỹ nghệ Ninh Bình cao cấp, Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đều có những phương án thiết kế từ tổng quan cho đến chi tiết từng hạng mục đá ở bên trong.

Nhằm mục đích trao đổi giữa 2 bên để có được giải pháp cũng như sản phẩm tốt nhất, Đá mỹ nghệ Lâm Tạo luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong khâu thiết kế ra những mẫu Lăng Mộ Đá đẹp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bản vẽ tổng thể

Bản vẽ tổng thể mang đến tầm nhìn tổng quan, vị trí bố cục từng hạng mục đá trong toàn thể khu lăng mộ gia đình.

Bản vẽ tổng quan khu lăng mộ được thiết kế theo tỷ lệ với chiều dài, chiều rộng thực tế của công trình nên qua đó khách hàng có thể biết được hạng mục nào được đặt ở đâu trong khu lăng.

Thiết kế chi tiết lăng mộ đá

Mỗi hạng mục đá cụ thể trong quần thể khu lăng mộ gia đình đều có những thiết kế chi tiết, số đo cụ thể về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của từng Thớt đá được tính toán cẩn thận sao cho hài hòa cân đối và phù hợp với Phong thủy.

Phối cảnh 3D toàn bộ khu lăng mộ bằng đá

Để có một tầm nhìn chân thực nhất Đá mỹ nghệ Lâm Tạo sẽ không thể thiếu bản phối cảnh khu lăng mộ khi được hoàn thành.

Lăng Mộ Đá là gì?

Ngôi mộ (tiếng Hy Lạp: τύμβος tumbos, tiếng Anh: tomb) là một kho (không gian) lưu giữ những phần còn lại của người chết.

Ở mỗi Quốc Gia, mỗi nền văn minh, văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng khác nhau từ “Ngôi Mộ” được sử dụng trong một ý nghĩa rộng hơn như:

 • Lăng thờ: Là công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi yên nghỉ của người chết.
  Ở Việt Nam có lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức, Lăng Khải Định tại Huế.
 • Đền thờ: Hay Điện thờ là công trình kiến trúc đươc xây dựng để thờ cúng một vị thần hoặc một danh nhân quá cố.
  Việt Nam chúng ta có Đền thờ Vua Trần ở Nam Định, Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng ở Ninh Bình.
 • Hầm chôn cất: Một không gian ngầm bằng đá hoặc gạch lót nền chứa nhiều ngôi mộ bên trong.
  Trên thế giới, lăng mộ của các vị vua Pháp Luis XIX và Charles X được đặt trong hầm của tu viện Franciscan Kostanjevici tại Nova Gorica, Slovenia.
 • Tượng đài: Là công trình kiến trúc lớn đặt ở địa điểm thích hợp dùng làm biểu trưng cho một dân tộc, một địa phương, đánh dấu một sự kiện lịch sử hay tưởng niệm người có công lao lớn.
  Tại Myanmar, tượng đài tưởng niệm liệt sỹ quân đồng minh Taukkyan được thành lập năm 1951.
 • Ngôi mộ Kokh: Một buồng chôn cất được tạo ra từ việc cắt phẳng một vách núi đá tự nhiên.
  Đây là một hình thức chôn cất phổ biến cho những người giàu có trong thời cổ đại ở một số nơi trên thế giới.

Khu Lăng Mộ Đá là một quần thể bao gồm nhiều kiến trúc bằng đá bên trong như: Lăng Thờ đá, Mộ Đá, Lư Hương Đá, Đèn Đá, Bia Đá, Cuốn Thư Đá, Cổng Lăng Mộ, Đá Lát Nền, Lan Can, Hàng Rào Đá bao bọc xung quanh

Những kiến trúc đá bên trong Khu Lăng Mộ được trang trí hoa văn đẹp đặc trưng cho mỗi nền văn hóa của mỗi Quốc gia, mỗi dân tộc hay mỗi nên văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng riêng.

Hiện nay ở Việt Nam có những Mẫu Lăng Mộ Đá nào?

Mỗi Mẫu Mộ Đá khác nhau đều mang trong mình những đường nét tinh hoa khác nhau trang nghiêm, uy nghi tráng lệ, trọn nghĩa trọn tình bao bọc yêu thương, thủy chung son sắc một lòng một dạ.

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, Đá mỹ nghệ Lâm Tạo luôn sáng tạo, học hỏi không ngừng để nâng cao năng lực sản xuất, tay nghề của các công nhân.

Nghệ nhân làm việc trong xưởng, áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, máy móc hiện đại để tạo nên những sản phẩm vô cùng tinh sảo, sắc nét nhất cho Quý khách hàng.

1. Mẫu Lăng Mộ Đá Đơn Giản

Lăng Mộ Đơn Giản thường được cắt đá phẳng theo các góc cạnh mang lại nét đẹp tinh tế, tối giản, gọn gàng của ngôi mộ.

2. Mẫu Mộ Đá Tam Sơn

Mộ Tam Sơn hay còn gọi là Mộ Tam Cấp, Mộ Bành, Mộ Hậu Bành là mẫu mộ đơn có kích thước trung bình nhỏ.

Được xây dựng trong những khu lăng mộ có diện tích hạn chế, có nhiều phần mộ hay có nhiều đời phụ hệ hoặc trong những đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh dân tộc.

Đặc điểm nhận biết Mộ Đá Tam Sơn đó là phần Bài Vị (đựng bia mộ) thường làm giống hình 3 ngọn núi (Tam: Ba, Sơn: Núi).

Ở 2 bên Bài Vị thường có Tay Ngai chạm hoa văn Rồng (có thể là Rồng Mây, Rồng Thật hoặc là Rồng Lá), phần Đế Mộ Bành được làm giật vào 3 cấp nên mọi người hay gọi là Mộ Tam Cấp.

Với những ưu điểm ở trên nên Mẫu Mộ Tam Sơn được rất nhiều Quý khách hàng lựa chọn xây dựng trong quần thể Khu Lăng Mộ của gia đình, dòng tộc.

3. Mẫu Mộ Đá Một Mái

Mộ Một Mái có thể hiểu đơn giản là loại mộ có 1 phần mái ở phía trên phần Bài Vị.

Phần mái của Mộ được làm đa dạng như: Mái Cong (gọi là Mộ Mái Vòm) hoặc Mái Vảy (giống Vảy Rồng) hoặc Mái Ngói (dạng hình ống) có tác dụng che mưa che nắng cho Bát Hương và Bia Mộ ở bên dưới.

Mẫu Mộ Một Mái có kết cấu là hình hộp chữ nhật (có thể là hình trụ tròn) bằng đá tự nhiên nguyên khối, Đế Mộ thường được làm giật cấp giống như Mộ Tam Cấp, hoặc làm Đế theo Dạng Chân Quỳ hay Hổ Phù (gần giống như Đế Sập).

Mộ Đá Một Mái được sử dụng trong những Khu Lăng Mộ có diện tích vừa và nhỏ, trong những Công Viên Nghĩa Trang hay những nơi khống chế chiều cao của những Ngôi Mộ.

4. Mẫu Lăng Mộ Đá Hai Mái (Hai Đao)

Mộ Hai Mái có cấu tạo gần tương tự như Mẫu Mộ Một Mái điểm khác biệt cấu tạo duy nhất ở đây là Mộ Hai Mái có nhiều hơn 1 Mái so với Mộ Một Mái cho nên nó sẽ cao hơn và bề thế hơn.

Mộ Đá Hai Mái có chiều cao khoảng 81 cm tính từ Đế Mộ tới Mặt mộ, chiều cao tổng quan khoảng 217 cm.

Tuy nhiên dựa vào kích thước chiều ngang, chiều dài của từng Mẫu Mộ Hai Mái cụ thể nên chiều cao có thể thay đổi phù hợp với Phong thủy cũng như thẩm mỹ toàn diện.

5. Mẫu Mộ Đá Ba Mái (Ba Đao)

Tương tự theo kiến trúc của Mẫu Mộ Một Mái và Hai Mái, tuy nhiên kích thước của Mộ Đá Ba Mái rất to và cao phù hợp với những Khu Lăng Mộ rộng, không khống chế chiều cao.

Thông thường những ngôi mộ có kích thước lớn thường được đặt làm mộ Tổ (cho Ông và Bà: người có vị trí cao nhất trong dòng Họ hoặc Chi hệ) yên vị gần Lăng Thờ chung.

Tiếp đến là những ngôi mộ có kích thước nhỏ hơn ở bên dưới tạo nên sự trang nghiêm, trang trọng cho toàn thể Khu Lăng Mộ.

6. Mẫu Lăng Mộ Đá Granite

Granite là loại đá có vân đẹp sáng bóng, cứng, màu sắc đa dạng và độ bền cao được nhiều gia đình đặt làm mộ, bia mộ cho người đã khuất.

Mộ đá Granite được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở mọi nơi từ Nam ra Bắc, có rất nhiều ngôi mộ của những người nổi tiếng.

Cố nguyên thủ Quốc gia sử dụng đá Granite làm mộ như Cố thủ tướng: Võ Văn Kiệt, Cố thủ tướng: Phan Văn Khải.

7. Mẫu Mộ Đá Đôi/Ba/Bốn (cho 2/3/4 người)

Mộ Đôi hay Mộ Ba là mẫu mộ thường được sử dụng phổ biến trong các khu lăng mộ đá có kích thước rộng.

Ngôi Mộ có thiết kế theo cấu trúc hai mộ đơn gắn liền với nhau (hoặc đặt cạnh nhau) hoặc theo kiến trúc một mẫu mộ đá có 2/3/4 phần đặt Quách, Tiểu, Tro Cốt của người chết.

 • Mộ đá 2 người được dùng cho Anh – Chị Em sinh đôi, Cha – Mẹ, Ông – Bà, Tổ Tiên.
 • Mộ đá 3 người dùng cho 2 Bà 1 Ông.
 • Mộ đá 4 người được dùng cho Gia đình: 2 Con và 2 Cha – Mẹ.

Ý nghĩa của Mộ Đôi là thể hiện tình cảm sâu đậm, tình đoàn kết keo sơn gắn bó cả khi còn sống và khi đã khuất.

8. Mẫu Lăng Mộ Đá Công giáo

Mộ Công Giáo (R.I.P – Rest in peace) là nơi an nghỉ vĩnh viễn của Con Chiên (những người theo Đạo Thiên Chúa) đã mất.

Mộ Công Giáo bằng đá được xây dựng phù hợp với Phong thủy để người chết được an nghỉ nơi Thiên Đàng mãi mãi theo thời gian và để phù hộ cho Con, Cháu được hưởng Phúc, Đức về sau.

Mẫu Mộ Đá Công Giáo có kiến trúc Phương Tây đường nét đơn giản về hình dạng kiểu dáng.

Thân mộ nhỏ, dài được làm từ những phiến đá nguyên khối to phẳng, hình hộp chữ nhật được mài bóng để lộ ra những vân đá tự nhiên vô cùng đẹp và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, đế mộ được giật cấp mang phong cách hiện đại Châu Âu.

Ở bên Phật giáo hay Nho Giáo chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn khắc Rồng, Phượng, Hoa Sen, Tứ Quý, Hoa Cúc, …. thì ở Mộ Công Giáo là những hoa văn đường nét đơn giản, phong cách Italia.

Điểm độc đáo ở những ngôi Mộ Đạo là cây Thánh Giá hình chữ Thập là biểu tượng của Thiên Chúa Giáo, nó là hình ảnh biểu tượng của “Tình Yêu và lòng Thương Xót của Thiên Chúa” và Công nghiệp Cứu Chuộc Nhân Loại của Chúa Giêsu” (theo quan niệm của Kitô Giáo).

9. Mẫu Mộ Đá Tròn

Mộ Tròn thường đặt làm Mộ Tổ hay làm Lăng Mộ Tròn cho Ông – Bà, Cha – Mẹ.

Với nhiều đặc điểm nổi trội về Phong thủy, Lăng Mộ Đá Tròn được sử dụng khi mộ cải tráng không biết đầu mộ ở hướng nào, mộ nằm tren các địa thế hiểm hoặc không đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy.

Tuy nhiên, người đặt làm Mộ Tròn không hẳn vì Hướng mà mới lựa chọn, có rất nhiều gia đình đến với Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đặt thiết kế và thi công Mộ Tròn bởi vì tính đẳng cấp, đá nguyên khối, tựa ngai, đài Sen cao quý và sang trọng, bề thế của mẫu mộ đá đẹp nhất này.

Hình tròn của Ngôi Mộ tượng trưng cho sự toàn diện và hoàn hảo, sự thuần nhất không bị chia cắt, những vòng tròn đồng tâm giống như vân tuổi của cây thân gỗ biểu trượng của sự sinh trưởng.

Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có điểm khởi đầu hay kết, nếu như mặt đất đại diện là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời bao la, rộng lớn.

10. Mẫu Mộ Đá Lục Giác/Bát Giác

Mộ Lục Lăng, Lục Giác hay Bát Giác đều là tên gọi cho những Mẫu Lăng Mộ Đá có nhiều mặt, được làm từ những tấm đá có hoa văn ĐẸP, sắc sảo ghép cân đối, hài hòa lại với nhau.

Hình Lục Giác (Hexagon) trong tự nhiên chúng ta thường bắt gặp như tổ ong, khối đá, bộ xương biển, mắt côn trùng, … mang ý nghĩa hướng về tự nhiên là biểu tượng cho sự vững trãi, bền chặt.

Cấu trúc hình học không gian hình Lục Giác có diện tích các cạnh là nhỏ nhất nhưng lại bao phủ được phần không gian rộng lớn ở bên trong và vì thế hình Lục Giác được ứng dụng vào các công trình kiến trúc từ nhà ở cho tới phần mộ.

Kết cấu chung của Mộ Đá Lục Lăng gồm:

 • Phần Đế Mộ: Ở dưới cùng được thiết kế 1 hoặc 3 cấp giật vào trong.
 • Phần Thân Mộ: hay còn gọi là phần Bưng được ghép kín từ 6 hoặc 8 tấm đá tạo thành hình Lục Giác.
 • Phần trên: Có Lỗ Thông Thiên lớn ở đây, khí quanh ngôi mộ được điều hòa âm dương rất tốt về mặt Phong thủy.

Phần bia mộ thường được làm ở mặt trước của ngôi mộ (ở giữa một tâm bưng) theo hình chữ nhật hoặc hình mái vòm.

Ở trên ngôi mộ Gia Chủ thường trồng cỏ, trang trí một số đồ đá mỹ nghệ như Đèn đá hay nụ Sen, … để tôn lên vẻ đẹp riêng của ngôi mộ.

11. Mẫu Mộ Tháp (Cao Tăng Phật Tử)

Mộ Tháp Đá (Bảo Tháp Đá) là ngôi mộ hình tháp có nhiều tầng (mái) nhỏ dần từ dưới lên trên, được đặt trong những công trình kiến trúc tâm linh như Chùa, Đền Thờ, Miếu Mạo, …

Dùng để thờ xá lị (tro tàn) của các vị Phật tử, Cao tăng hay các bậc đắc đạo như Bồ Tát, Duyên Giác, A La Hán, hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi Chùa hay những người có duyên với nhà Phật.

Mộ Tháp Đá có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau như hình tròn, hình bát giác, hình vuông, nếu xét trên phương diện kết cấu thì có Mộ Tháp Đơn, Mộ Tháp 3 Tầng, 5 Tầng, 7 Tầng và 9 Tầng.

12. Mẫu Lăng Mộ Đá đặc biệt khác

Bên cạnh những Mẫu Lăng Mộ bằng Đá ĐẸP được kể ở trên Đá mỹ nghệ Lâm Tạo cũng nhận được rất nhiều những bản thiết kế, thi công những ngôi mộ đặc biệt từ nhiều Gia Chủ, Gia Đình, Dòng Họ khác nhau trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Qua đây Đá mỹ nghệ Lâm Tạo muốn giới thiệu một số Mẫu Mộ Đá đặc biệt tới Quý khách để thấy được những nét đẹp riêng, hoa văn sâu sắc đậm nét, khẳng định đẳng cấp cho mọi công trình đá mỹ nghệ mà chúng tôi đã xây dựng.

Những loại đá nào thường được chọn để làm mộ?

Viêc lựa chọn loại đá nào để làm lăng mộ rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và phong thủy của ngôi mộ.

Đá được chọn làm mộ phải có màu sắc đẹp, cứng sạch bên trong (nếu đá không sạch sẽ gãy theo vết rãnh nứt chỉ sau 1 – 2 năm).

Một phiến đá như một con người vậy, có thể rất đẹp bên ngoài nhưng cũng nhiều vụn vỡ bên trong, những rãnh nứt tiềm ẩn trong phiến đá rất khó thấy bằng mắt sẽ làm Lăng Mộ Đá gãy đôi chỉ sau 1 đến 2 năm.

Phần lớn các cơ sở làm mộ khắp cả nước vì cạnh tranh giá cả mà đã lãng quên hoặc xem nhẹ bỏ qua vấn đề này.

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đã được trải nghiệm và đưa ra những loại đá có chất lượng tốt nhất để làm nên những ngôi lăng mộ đá có tuổi thọ lên đến hàng trăm thậm chí là hàng nghìn năm.

Tại Đá mỹ nghệ Lâm Tạo xem việc chọn đá để làm mộ là việc sống còn, dành rất nhiều thời gian để xem, chọn từng khối đá một, việc này ĐÍCH THÂN do nghệ nhân Đỗ Đức Tạo làm mà không giao cho một ai, hay giao cho bất kỳ đơn vị thuê ngoài nào làm.

Nếu chọn kỹ nhưng khi cắt đá mà bên trong vẫn bị lỗi thì làm thế nào? Đây là cam kết rủi ro tài chính: Đá mỹ nghệ Lâm Tạo sẽ mua khối đá mới khác làm lại cho khách hàng.

Đá Xanh

Là loại đá thông dụng thường được chọn để làm Mộ Đá Nguyên Khối, có thể sử dụng đá xanh Thanh Hóa, đá xanh Nghệ An hoặc đá xanh Ninh Bình.

Vì Ninh Bình trên đà phát triển ngành du lịch nên việc khai thác đá làm nguyên liệu chế tác đã hạn chế và khan hiếm hơn để đảm bảo Tỉnh Đầu tư phát triển du lịch làm du lịch là trọng điểm.

Ưu điểm của đá xanh Thanh Hóa là bản to, dày dặn, màu sắc đẹp, độ bền cao và trữ lượng đá xanh ở Thanh Hóa dồi dào, phong phú nên giá thành thấp hơn so với những loại đá khác.

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu là loại đá gì?

Đá xanh rêu nằm sâu ở dưới lòng đất, ở tầng dưới cùng của một ngọn núi đá lâu năm cho nên đá có độ già cao, bền chắc hơn phần đá xanh ở phía trên ngọn.

Đá xanh rêu rất nục nạc, không bi thấm hay ngấm nước, đá có độ bóng tốt, ít vân đá hơn trọng lượng nặng hơn nhiều so với loại đá xanh thường.

Tại Đá mỹ nghệ Lâm Tạo 100% lăng mộ đá được chế tạo từ loại đá xanh rêu cao cấp nên các sản phẩm Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn có độ sắc nét, độ kênh bong, đường nét chi tiết rõ ràng tinh tế, độ nhấn có chiều sâu thể hiện được hồn cốt nghệ thuật của các hoa văn trong chế tác.

Chính vì vậy thương hiệu và các sản phẩm mộ đá của Đá mỹ nghệ Lâm Tạo luôn được khách hàng nhiệt tình đón nhận và đánh giá là đơn vị “Tiên Phong” tại Việt Nam hiện nay trong gia công và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình cao cấp!

Đá xanh rêu cao cấp

Đá Hoa Cương (Granite)

Đá Granite là loại đá có độ cứng cao (nếu xét về độ cứng chỉ đứng sau kim cương), khả năng chịu lực tốt và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, chống thấm, chịu nước và chịu nhiệt tốt.

Khi sử dụng đá Granite vào chế tác, thi công lăng mộ đá luôn mang lại độ bóng, đẹp và không trầy xước cho công trình, hơn nữa màu sắc của đá hoa cương rất đa dạng, phong phú và bền màu.

Vì có độ cứng cao nên Mộ từ đá Hoa Cương không thể điêu khắc như những loại đá khác, thay vào đó những hoa văn trang trí hay thông tin trên bia mộ được sử dụng công nghệ bắn cát hoặc đổ axit sau đó dùng sơn trang trí lên trên.

Việc lau dọn Mộ Đá Granite rất đơn giản và dễ dàng với khăn ẩm.

Đá Granite đen khai thác tại mỏ đá Bình Định

Đá Trắng

Đá Trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, thanh cao theo quan niệm từ xưa của người Việt Nam.

Trong tâm linh đá trắng nguyên khối ngoài việc sử dụng làm lăng mộ còn được lựa chọn để làm tượng Phật, tượng Quan Âm hay các vị thần linh thiêng toát lên sự tôn nghiêm, thoát tục không vướng bụi trần.

Những ngôi Mộ Đá Trắng được chọn lựa cho người mất trẻ, các hài nhi, thiếu nữ, thiếu nam bởi màu trắng là màu của sự thuần khiết, trong sáng.

Đá Trắng đẹp nguyên khối có độ bền cao, độ cứng tốt, bóng đẹp chịu lực, chống mài mòn, chống ngấm, thấm nước và dễ dàng làm sạch.

Màu trắng sáng tự nhiên, gần như không có (hoặc có rất ít gân đá), dễ dàng thi công hơn những loại đá tự nhiên khác.

Đá trắng nguyên khối

Đá Vàng

Được khai thác từ các mỏ đá tỉnh Nghệ An, chất đá vàng tự nhiên đẹp sang trọng, đá có độ cứng tốt, khả năng chịu lực cao.

Do trữ lượng khai thác khan hiếm nên số lượng Mộ Đá Vàng được chế tác cũng một phần hạn chế.

Đá vàng khai thác tại mỏ đá Quỳ Hợp, Nghệ An

Vì sao nên chọn Đá mỹ nghệ Lâm Tạo để thiết kế, thi công Mộ Đá?

CHẤT LƯỢNG LĂNG MỘ ĐÁ – Khẳng định đẳng cấp

100% loại đá được Đá mỹ nghệ Lâm Tạo sử dụng chế tác là đá nguyên khối, CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT trên thị trường để tạo nên những ngôi lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình, những sản phẩm đá mỹ nghệ đẳng cấp đúng với quan niệm “Giá trị bền vững mãi sau” đảm bảo chất lượng trong từng công trình.

Nghệ nhân chế tác có tay nghề cao

Mỗi sản phẩm mộ đá hay lăng thờ đá được gia công chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề, tài năng bậc nhất tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình truyền thống, chi tiết hoa văn kênh bong sắc nét và độ sâu có thể lên tới 10cm.

Kỹ thuật đục đá kênh bong chỉ có những nghệ nhân có kỹ thuật xuất sắc mới có thể thực hiện và không phải ai cũng có thể làm được, những hoa văn khi đục bằng kỹ thuật này có chiều đục rất sâu, tạo nên hình ảnh, họa tiết nổi bật trên nền đá có thể luồn ngón tay vào trong các họa tiết cành hoa, nhành lá.

Tác phẩm được đục kênh bong phải được thực hiện thủ công hoàn toàn bởi vì không có một loại máy móc hay công nghệ nào ở thời điểm hiện tại có thể làm thay con người trong việc đục kênh bong được.

GIÁ THÀNH CẠNH TRANH

Đá mỹ nghệ Lâm Tạo cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm LĂNG MỘ ĐÁ CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT trên thị trường với giá cả phải chăng, tối ưu chi phí cho Quý khách hàng cảm thấy hài lòng với chi phí đã bỏ ra.

Công nghệ tân tiến, hiện đại

Bên cạnh số lượng nghệ nhân giỏi, lành nghề Đá mỹ nghệ Lâm Tạo còn sở hữu những thiết bị tân tiến hiện đại như công nghệ chạm khắc bằng máy CNC, máy đục 3 chiều, hệ thống cẩu trục, và rất nhiều thiết bị hiện đại khác.

Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt hoàn thiện

Tất cả các sản phẩm lăng mộ đá được chúng tôi vận chuyển, lắp đặt hoàn thiện từ A – Z cho khách hàng ở mọi nơi trên toàn quốc.

Đối với khách hàng ở nước ngoài chúng tôi có thể vận chuyển sản phẩm qua đường biển và được đóng gói cẩn thận trước khi xuất xưởng, vận chuyển tới tay Quý khách.

Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo:
Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0913.199.666 – 0912.826.021 (Zalo)
Email: [email protected]
Website: https://lamtao.vn

Quy trình báo giá chi phí, nhận dự án, xây dựng Lăng Mộ Đá?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng gọi điện trực tiếp vào số di động 0912.826.021 (gặp anh Tạo) để cùng nhau trao đổi một số thông tin như bên dưới:

 1. Khách hàng nhu cầu làm Mẫu Lăng Mộ Đá kiểu nào? – Mộ Bành, Mộ Tròn, Mộ Một Mái, Hai Mái hay Ba Mái, …
 2. Mộ làm bằng loại đá gì? – Đá xanh, Đá xanh rêu, Đá trắng, có cả Đá trắng Vân Mây, Đá Granite hay Đá Vàng.
 3. Kích thước mộ đá là bao nhiêu? – Mộ thường được làm kích thước theo số đỏ ghi trong thước Lỗ Ban (thông tin chi tiết ở phần dưới), nếu không nắm rõ phong thủy về kích thước Đá mỹ nghệ Lâm Tạo sẽ tận tình tư vấn cho Quý khách về vấn đề này.
 4. Điêu khắc Hoa văn nào trên Lăng Mộ? Mỗi hoa văn đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau (thông tin chi tiết ở phần dưới) nên chúng ta có thể trao đổi và thống nhất được điều này trước khi sang bước 2.
 5. Vị trí lắp đặt Mộ Đá ở đâu? Dựa vào vị trí lắp đặt mộ(có dễ vận chuyển không, xe lớn, cẩu có vào được không? hay phải vận chuyển bằng cách kéo tay) để chúng tôi có thể tính toán và chuẩn bị trang thiết bị, nguồn nhân lực đi theo.

Bước 2: Khảo sát địa điểm thi công lắp đặt lăng mộ đá (Nếu cần thiết)

Nếu vị trí lắp đặt Mộ hay Khu Lăng Mộ Đá nằm trong bán kính khoảng 300 – 500 km từ Ninh Bình (Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, …), chúng tôi có thể cử người của công ty đi khảo sát thực trạng địa điểm thi công, lắp đặt Mộ cho quý vị.

Đối với những khách hàng ở xa Ninh Bình như ở trong miền Nam, có thể chụp ảnh thực tế, thực trạng địa điểm lắp đặt cho chúng tôi xem xét và cùng nhau trao đổi phương án vận chuyển, thi công lắp đặt Mộ Đá dễ dàng, thuận lợi và chu toàn nhất.

Bước 3: Tư vấn, thiết kế chi tiết và dựng phối cảnh 3D các phương án thi công

Với nhân viên được đào tạo, thiết kế chuyên nghiệp Đá mỹ nghệ Lâm Tạo sẽ thiết kế các phương án Lăng Mộ, Mẫu Mộ Đẹp và các hạng mục khác của Khu Lăng Mộ một cách chi tiết.

Đá mỹ nghệ Lâm Tạo là đơn vị thiết kế và thi công Mộ đá CHUYÊN NGHIỆP, trong suốt 30 năm phát triển hoạt động hiện tại chúng tôi đang sở hữu hàng nghìn MẪU THIẾT KẾ LĂNG MỘ ĐÁ CAO CẤP theo phong cách từ cổ điển cho tới hiện đại.

Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu xây dựng Lăng Mộ Đá của khách hàng trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Bước 4: Tiếp nhận phương án

Sau khi cùng khách hàng trao đổi, thống nhất phương án đã lựa chọn để thi công, chúng tôi sẽ tiếp nhận phương án cuối cùng của khách hàng để chuẩn bị cho Bước 5.

Bước 5: Báo giá và ký hợp đồng

Đá mỹ nghệ Lâm Tạo tiến hành báo giá lăng mộ đá, chi phí cho từng sản phẩm, hạng mục cùng với chi tiết bản vẽ, chi tiết hoa văn, kích thước, chi tiết câu đối (nếu có), mẫu mộ, chất liệu đá cần làm và thời gian hoàn thành, lắp đặt hoàn thiện công trình, … để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Bước 6: Bắt đầu thi công, chế tác lăng mộ đá

Trong thời gian chế tác Đá mỹ nghệ Lâm Tạo cam kết chất lượng, kiểu dáng, hoa văn chất liệu đá, kích thước ghi đúng trong hợp đồng.

Bước 7: Vận chuyển, lắp đặt hoàn thiện tại chân công trình

Quá trình lắp đặt hoàn thiện tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn cho công nhân thi công.

Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao sản phẩm

Cuối cùng là bước bàn giao thanh lý hợp đồng thi công và nghiệm thu các sản phẩm Lăng thờ chung, Mộ đá và các hạng mục đá mỹ nghệ bên trong.

Kiến trúc, khuôn viên Khu Lăng Mộ Đá gồm những gì?

Để có được một Khu Lăng Mộ Đá ĐẸP nhất và có sự hài hòa về phong thủy cũng như sự cân đối thiết kế tổng thể thì thông thường Khu Lăng Mộ cơ bản sẽ bao gồm các hạng mục bên dưới đây.

Lăng Thờ Đá

Lăng Thờ Đá hay còn gọi là Long Đình hay Am thờ là hạng mục để thờ chung của toàn bộ Khu Lăng Mộ.

Nói như vậy mọi người có thể hình dung được sự quan trọng, sự quyết định của LĂNG THỜ ĐÁ trong một Khu Lăng Mộ ĐẸP, HOÀN HẢO, CAO CẤP.

Lăng Thờ Đá có hai loại cơ bản là Lăng Thờ Hộp Không CánhLăng Thờ Có Cánh kích thước to rộng và giá thành cao hơn.

Lăng thờ chung có thể có Một Mái, Hai Mái hoặc Ba Mái với dạng mái Vảy Rồng, Mái Ngói dạng ống, Mái Trơn giống với những mẫu Mộ Đá có mái.

Những sản phẩm Lăng Thờ Đá mang thương hiệu Đá mỹ nghệ Lâm Tạo được làm từ những phiến đá xanh tự nhiên nguyên khối, có độ già cao, độ dày từ 15 – 30cm, màu sắc đẹp, không có gân đá nên rất chắc chắn và kiên cố chịu đựng được những tác động từ bên ngoài, độ bền có thể lên đến hàng trăm tới hàng nghìn năm.

Mẫu lăng thờ đá xanh Thanh Hóa đẹp

Mộ Đá

Mộ đá là hạng mục không thể thiếu trong những Khu Lăng Mộ, với nhiều hình dạng, mẫu mã, kiểu dáng được giới thiệu ở phần trên Quý khách hàng có thể lựa chọn những Mẫu Mộ Đá ĐẸP cho khuôn viên khu mộ của gia đình, dòng tộc.

Lan can đá

Lan can là phần hàng rào bao quanh khuôn viên của Khu Lăng Mộ Đá để bảo vệ mồ mả và lăng thờ ở bên trong.

Vật liệu thi công Lan can đa dạng như gạch, hồ, xi măng sau khi xây dựng xong có thể quét sơn màu giả đá hoặc giả vân gỗ, nhưng độ bền sẽ không được lâu.

Nhiều gia đình lựa chọn làm Lan can đá sẽ bền vững lâu dài và đẳng cấp hơn rất nhiều so với những Khu Lăng Mộ khác.

Cuốn thư đá

Cuốn Thư Đá hay còn gọi tên khác là Bình Phong đá và có 2 loại phổ biến thường dùng đó là Cuốn thư không có cột và Cuốn thư có cột ở 2 bên.

Trong Phong thủy mộ phần Cuốn thư là vật để che chắn tà khí, ngăn các luồng khí độc xâm phạm vào khu lăng mộ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí của khu lăng thờ và giúp các phần mộ an lành yên nghỉ mang lại đại cát, đại lợi cho con cháu trong dòng tộc.

Vị trí đặt cuốn thư thường ở giữa, ngay sau Cổng vào Khu Lăng Mộ Đá với khoảng cách chừng 50cm vừa đủ cho 1 người đi qua.

Cổng vào khu lăng mộ

Cổng đá có nhiều thiết kế khác nhau: loại có 2 cột và loại có 4 cột, loại có mái và không có mái, phần mái được làm theo kiểu tò vò hay kiểu mái đình Một Mái, 2 Mái hoặc 3 Mái rất to, cao và bề thế.

Phần Cột của Cổng đá được làm từ những khối đá nguyên khối kích thước dài rộng khoảng 22 – 35cm dày dặn, mặt trước của Cột đá thường khắc đôi câu đối mang nhiều ý nghĩa, nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Cột cổng đá tứ trụ ở trước khu lăng mộ đá cao cấp

Hạng mục đá khác

Bên cạnh đó trong Khu Lăng Mộ Đá còn có một số hạng mục bằng đá khác như: Đồ thờ cúng (bàn lễ đá, đèn đá trang trí, bát hương đá, mâm bồng, lọ hoa bằng đá, lư hương đá), đá lát nền bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối chạm hoa văn đa dạng như hình đồng xu, chữ Thọ hay băm nhám hoặc để trơn.

Một số Khu Lăng Mộ còn có lầu trà bằng đá (bên trong có bàn ghế đá), Bia Mộ, Chiếu rồng hay Đôi Rồng đá bò bậc ở 2 bên Bậc Tam Cấp.

Làm thế nào để chọn Hướng đặt mộ phù hợp Phong thủy theo tuổi và Cung Mệnh?

Để chọn hướng xây mộ sao cho đúng cần phải xác định rõ ràng hướng mộ là hướng chân hay hướng đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân.

Theo phong thủy mộ phần khi chọn đất xây loăng mộ thì hướng mộ là hướng tính từ đầu tới chân và bia mộ sẽ được đặt ở phía đầu mộ để người viếng thâm mộ sẽ đứng ở chân và nhìn lên đầu, tránh dẫm lên đầu phần mộ.

Hướng mộ tốt không nên bị lệch quá nhiều mà nên lập hướng theo tuổi người chết bằng cách phối hợp Mệnh Cung với Vận của Phong Thủy Bát Trạch.

 • Xây mộ cho người mất năm Dần, Ngọ, Tuất hướng tốt là hướng Đông, Tây, hướng xấu là Bắc.
 • Xây mộ cho người mất năm Thân, Thìn, Tý hướng tốt là hướng Đông, Tây, hướng xấu là Nam.
 • Xây mộ cho người mất năm Tỵ, Sửu, Dậu hướng tốt là hướng Nam, Bắc, hướng xấu là Đông.
 • Xây mộ cho người mất năm Dần, Ngọ, Tuất hướng tốt là hướng Nam, Bắc, hướng xấu là Tây.

Hướng mộ xây theo Cung Mệnh người quá cố:

 • Tuổi người chết thuộc Cung mệnh Đông Tứ Mệnh nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Tuổi người chết thuộc Cung mệnh Tây Tứ Mệnh nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Theo nghệ nhân Đỗ Đức Tạo: Ngày nay các Gia chủ thường bỏ không ít tiền của để tìm mua được một mảnh đất có địa thế tốt, nhờ thầy phong thủy tư vấn hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, hợp phong thủy.

Đó chính là vì họ hiểu rằng huyệt cát hay hung, ảnh hưởng tới cả người âm và người dương.

Chọn được huyệt cát không quá khó khăn với những kiến thức phong thủy trên đây cùng với sự tư vấn của những nhà địa lý, mong rằng Quý khách hàng sẽ chọn được mảnh đất và hướng đặt mộ thật phù hợp.

Khi xây dựng lăng mộ đá, sửa mộ cần kiêng, kỵ những gì?

Dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhất là trong tâm linh, phong thủy để tránh những chuyện không hay xảy ra chúng ta cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định, tránh những điều kiêng kỵ khi xây mộ đá hay sửa sang lại mộ phần.

Về địa hình đặt mộ đá – rất quan trọng

Ngoài việc lựa chọn thế đất và hướng mộ ở trên thì còn một số điều lưu ý cần tránh ở bên dưới đây:

 1. Không đặt mộ dưới đường dây điện cao thế vì như thế sẽ làm suy giảm vận thế.
 2. Tránh đặt mô ở nơi đất có pha quặng chì dẫn tới mộ bị phá khí thái cực, đảo loạn âm dương.
 3. Không đặt mộ ở nới gần đường cao tốc, đường ray tàu hỏa, nhà máy công nghiệp nặng làm nhiễu động phần âm.

Về ánh sáng mặt trời

Ở những nơi bạn muốn xây mộ hãy chú ý tới ánh sáng của mặt trời, vì mộ thuộc cực âm nên cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn ra những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất từ sáng tới 13 giờ chiều.

Tuyệt đối nên tránh những khu vực tăm tối ánh sáng mặt trời không chiếu tới làm lăng mộ đá trở nên u ám, sầu đau.

Ranh giới khoảng cách với những ngôi mộ đá khác

Dù là diện tích đất xây mộ có hạn hay rộng lớn, bạn hãy làm rõ đường ranh giới nhất định khẳng định chủ quyền của ngôi mộ nhà mình, theo duy tâm những ngôi mộ không có ranh giới hoặc ranh giới không rõ ràng sẽ dễ bị xâm lấn, xích mích.

Ranh giới ngôi mộ có thể sử dụng lan can đá để xây dựng bền đẹp, chắc chắn mãi về sau, người chết có thể yên tâm an nghỉ vĩnh hằng.

Ngoài ra bạn nên xây dựng cổng ra vào khu mộ, những khu lăng mộ đẹp luôn có lối đi lại thuận lợi, điều này sẽ giúp những người thân gia chủ được thăng tiến, con đường công danh được rộng mở.

Cổng ra vào khu lăng mộ đá nên hướng về phí Nam, Đông Nam và Tây Nam, nói chung hướng nhiều về phía Nam sẽ có lợi cho phong thủy mộ phần.

Cây cỏ xung quanh

Cây cỏ xanh tươi tốt mọc quanh lăng mộ đá là điều tốt, rất hay gặp ở những ngôi mộ kết.

Tuy nhiên ban không nên để những cây cỏ dại mọc cao quá thân và bia mộ điều này lại là điều không hay, vô tình trở thành hung, người nhà dễ mắc bệnh, suy yếu sức khỏe.

Chính vì vậy nên bạn luôn phải chú ý đến mộ phần của gia đình, dọn dẹp thường xuyên hoặc ít nhất là 1 năm cũng phải dọn dẹp 1 – 2 lần.

Nước

Nước là một trong 5 yếu tố ngũ hành phong thủy, tránh đặt mộ trên những vị trí trũng, tù có nguồn nước đọng hay những nơi có dòng nước chảy thẳng vào lăng mộ đá, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây ra những vận hạn xui xẻo.

Thời gian xây, sửa lăng mộ đá là khi nào trong năm ?

Chọn thời gian tốt để xây mộ, sửa mộ là vấn đề được rất nhiều Quý khách hàng quan tâm.

Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đã nhận được rất nhiều email liên hệ nhờ tư vấn nên xây mộ, sửa mộ vào thời gian nào là tốt nhất?

Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn trong phần này chúng tôi sẽ trả lời rõ ràng về vấn đề này?

Trước tiết Thanh Minh có nên xây mộ đá?

Thanh Minh trong tiết tháng ba
Lễ là tảo mộ hội là đạp thanh
Gần xa nô nức yến anh
Chị em sắm sửa bộ hành chơi xuân
Dập dìu tài tử giai nhân
Ngựa xe như nước áo quần như nêm.

(Trích: Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Tiết Thanh Minh vào đầu tháng ba, khi kết thúc tiết Xuân Phân vào tháng 4 và tiết Cốc Vũ bắt đầu khí trời mát mẻ, trong trẻo.

Người người đi thăm viếng, quét dọn, sửa sang và lễ bái, khấn nguyện trước phần mộ tổ tiên.

Bầu không khí rộn ràng của lễ hội làm rõ tâm trạng vui vẻ, háo hức của mọi người.

Tiết Thanh Minh là phong tục đã có từ lâu, đây là khoảng thời gian mà con cháu thường nhớ về Cha – Mẹ, Ông – Bà, Tổ Tiên và là dịp để đi vào mộ tu sửa, khang trang lại phần mộ giúp linh hồn những người đã khuất được thanh thản, con cháu làm ăn phát đạt, công việc thăng tiến và học hành sáng suốt.

Người miền Trung thường xây, sửa sang mộ vào đầu năm trong tiết Thanh Minh vì cuối năm thường hay sảy ra thiên tai như lũ lụt, mưa bão gây nhiều trở ngại, khó khăn.

Có nên xây lăng mộ đá vào thời điểm cuối năm?

Bắt đầu từ tháng 8 âm lịch (hết đợt mưa ngâu) thời tiết mát mẻ, hanh khô việc xây mộ, bốc cất mộ mới diễn ra phổ biến và làm nhiều vào tháng 10, tháng 11 âm lịch.

Đây là 2 tháng cao điểm trong viêc xây dựng lăng mộ.

Theo phong tục của người Việt Nam thời gian cải táng thường làm vào 3 tháng cuối năm nên khi cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng mộ luôn.

Miền Bắc thời tiết hanh khô, mặt trời được che phủ bởi mây (hầu như không có nắng) ít gây tổn hại cho xương cốt người chết và thời gian sang cát, bốc mộ thường làm vào ban đêm.

Các thời điểm khác trong năm thì sao?

Ngày nay, các hình thức hỏa táng, thủy táng ngày càng phổ biến trong xã hội.

Khi người thân mất đi thì sẽ được hỏa thiêu vào bất kỳ thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây lăng mộ đá kiên cố luôn cho người đã chết, giúp họ ngàn thu yên nghỉ.

Tổng kết lại

Đá mỹ nghệ Lâm Tạo xin kính chúc Quý khách hàng có được tầm nhìn tổng quan nhất khi xây dựng mộ đá, khu lăng mộ cho người thân trong gia đình.

Mọi chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo gặp trực tiếp nghệ nhân Đỗ Đức Tạo để được tư vấn, báo giá lăng mộ đá chính xác những phương án hạng mục thi công xây dựng Mộ Đá, Mộ bằng đá xanh nguyên khối cao cấp trên toàn quốc.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo:
Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0913.199.666 – 0912.826.021 (Zalo)
Email: [email protected]
Website: https://lamtao.vn

Đá mỹ nghệ Lâm Tạo rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ Quý khách hàng.

Xin chân thành cảm ơn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi!

Các câu hỏi thường gặp

Lăng mộ đá là gì?

Lăng Mộ Đá là một công trình cấu trúc bằng đá có không gian riêng biệt bên trong, đặt ở bên trên hoặc bên dưới mặt đất được xây dựng để chôn cất người chết.

Lăng mộ đá có những loại nào?

Lăng mộ đá có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau nhưng nhìn chung lại có 9 loại lăng mộ đá phổ thông đó là: Mộ đá Tam Sơn, Mộ đá Một Mái, Mộ đá Hai Mái, Mộ đá Ba Mái, Mộ đá Hoa Cương, Mộ đá Đôi, Mộ đá Công Giáo, Mộ đá Tròn, Mộ đá Lục Giác, Mộ Tháp đá.

Lăng mộ đá giá bao nhiêu tiền?

Lăng mộ đá là sản phẩm có giá thành không cố định, việc định giá của một ngôi mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đơn cử như loại đá tự nhiên mà khách hàng muốn chọn làm mộ (đá Xanh Thanh Hóa, Đá Hoa Cương/Granite, Đá Trắng, Đá Vàng, Đá Xanh Rêu) với mỗi loại đá giá thành đã khác nhau rất nhiều, ngoài ra còn có các yếu tố khác chi phối đến giá của ngôi mộ như: kích thước, thời gian thi công, chi phí vận chuyển.

Nên làm lăng mộ đá loại nào cho phù hợp?

Với những khu lăng mộ đá có kích thước hạn chế, bị khống chế chiều cao thì việc lựa chọn những ngôi mộ có kích thước nhỏ, chiếm ít không gian có thiết kế hình hộp chữ nhật như Lăng mộ đá Tam Sơn, Lăng mộ đá Đôi, Lăng mộ đá Một Mái. Đối với những khu lăng mộ có diện tích rộng thì Lăng Mộ đá Tròn, Lăng mộ đá Hai Mái, Lăng mộ đá Ba Mái sẽ phù hợp hơn và làm tăng tính thẩm mỹ, khẳng định đẳng cấp cho toàn bộ công trình.

Hashtag: #langmoda #moda #modadep #modanguyenkhoi #modaxanh #modaninhbinh #modaxanhthanhhoa #maumodadep #khulangmoda #modacaocap

Freebase ID: /m/02d7p